1. Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng dẫn để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể Đăng ký để theo dõi và tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
  Dismiss Notice

10 Bí Quyết Giúp Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Năng Lượng Điện Hiệu Quả Nhất

Thảo luận trong 'Thông tin Dịch vụ' bắt đầu bởi kythuatht, 28/1/19.

 1. kythuatht

  kythuatht New Member

  TP HCMID: 7424
  Máy lạnh là một thiết bị làm tiêu tốn nhiều Năng Lượng năng nhất trong gia đình bạn. Đặc biệt là vào các ngày nóng, hoá đơn tiền Điện hàng tháng sẽ tăng đáng kể. Tuy nhiên nếu Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm thì các gia đình sẽ giảm thiểu được sự tiêu tốn Điện năng. Vì vậy hôm nay Kỹ Thuật HT sẽ sẻ chia 10 Bí Quyết Giúp Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện Tốt Nhất.
  [​IMG]
  Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm an toàn – Không nên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

  Để nhiệt độ vừa phải vào ban đêm vừa là giúp bạn Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách Tuy nhiên cũng là bảo vệ sức khoẻ cho bạn. Vì trong lúc ngủ bạn sẽ không thể chỉnh nhiệt độ được. Nếu để quá lạnh sẽ rất nguy hiểm có thể khiến bạn cảm lạnh, trúng gió, nhất là nhà có em bé thì lại càng nên cẩn thận.
  [​IMG]
  Trong khi ngủ bạn sẽ không cần để nhiệt độ lạnh như khi thức. Do vậy hãy điều chỉnh ở nhiệt độ vừa phải từ 25 – 30 độ khoảng 1 tiếng trước khi ngủ. Nhờ vậy Máy lạnh sẽ hoạt động ít hơn và Năng Lượng năng tiêu thụ cũng giảm đi.
  Để Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách trước tiên cần chọn lựa máy có công suất phù hợp

  Việc Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm còn bắt nguồn từ bạn chọn lựa Điều hoà công suất như thế nào cho gia đình. Điều này rất quan trọng trong quá trình bạn Sử dụng. Một căn phòng quá nhỏ mà công suất lớn thì Máy lạnh sẽ không hoạt động được hết công suất đâm ra lãng phí. Nhưng nếu ngược lại 1 phòng kích thước lớn mà công suất Máy lạnh thấp thì việc làm lạnh phòng sẽ lâu hơn và bạn để máy hoạt động liên tục khiến Điều hoà quá tải.
  [​IMG]
  Lưu ý khi chọn lựa mua Máy lạnh nên đến các cửa hàng bán Điều hoà uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi mua.
  Nên đóng kín cửa khi Điều hoà hoạt động

  Việc đóng kín cửa khi Điều hoà hoạt động sẽ giúp tiết kiệm Năng Lượng Điện năng và tăng hiệu suất làm việc của Máy lạnh. Nếu để cửa mở khi đang dùng Điều hoà thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, và bị nhiệt độ bên ngoài tác động khiến Máy lạnh phải hoạt động liên tục với công suất lớn dẫn đến tốn Năng Lượng năng.
  [​IMG]
  ve sinh may lanh đều đặn ít nhất nửa năm 1 lần

  Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách thì vẫn chưa đủ, để Máy lạnh hoạt động ổn định, bạn cần định kỳ ve sinh may lanh ít nhất mỗi 6 tháng 1 lần. Đồng thời bạn cũng nên bơm gas khi vệ sinh để đảm bảo Máy lạnh hoạt động Hiệu Quả.
  Bạn nên chọn các đơn vị có ve sinh may lanh tphcmuy tín chu đáo.

  [​IMG]
  Kiểm tra ống dẫn ga

  Bạn cần đảm bảo rằng ống dẫn gas được đặt hợp lý và thường xuyên được giữ vệ sinh sạch sẽ.
  [​IMG]
  Khi bụi bám trong các ống dẫn hoặc ống dẫn có tình trạng rò rỉ cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, và làm Máy lạnh tốn nhiều Năng Lượng Điện năng.
  Hạn chế đồ đạc làm chắn tầm lưu thông gió của dàn lạnh

  Tuy Máy lạnh có hệ thống tản gió giúp đưa không khí lạnh đến đúng hướng, Tuy vậy Hiệu Quả Nhất bạn nên sắp xếp gọn đồ đạc để không cản hướng gió. Nhờ đó bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát và tiêu tốn ít Năng Lượng năng hơn.
  Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm – Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp

  Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý là Mẹo Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Năng Lượng Điện. Nhiệt độ thích hợp để Điều hoà hoạt động tối ưu nhất là từ 25 đến 28 độ C. Ở nhiệt độ này máy không tốn quá nhiều Điện năng mà vẫn duy trì nhiệt độ vừa phải và phù hợp.
  [​IMG]
  Việc cài đặt nhiệt độ thích hợp sẽ giúp Điều hoà tiết kiệm đến 40% Năng Lượng hao tổn.
  Hạn chế để ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng

  Khi Sử dụng Điều hoà, bạn nên tránh trao đổi nhiệt với bên ngoài. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên. Do vậy Máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn.
  Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng làm nhiệt độ tăng cao. Việc đó giúp Điều hoà hoạt động ổn định và Tốt Nhất hơn.

  Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách – Không nên tắt mở Điều hoà liên tục

  Khi tắt và khởi động lại Máy lạnh phải tiêu hao một lượng Năng Lượng đáng kể thậm chí sẽ tiêu hao Điện năng hơn là để Điều hoà hoạt động liên tục. Đồng thời việc tắt mở trong thời gian ngắn sẽ làm giảm tuổi thọ máy.
  [​IMG]
  Tốt Nhất bạn hãy để nhiệt độ cao nhất và đóng kín cửa sổ, rèm lại. Khi quay trở về thì nhiệt độ phòng vẫn giữ được lạnh và Máy lạnh cũng không cần phải tiêu hao Điện năng để khởi động lại.
  Kết hợp Sử dụng Điều hoà và quạt gió để Điều hoà không khí

  Dù chúng ta Sử dụng Điều hoà để làm mát Tuy nhiên kết hợp với quạt sẽ làm lưu thông không khí lạnh trong phòng. Điều này có nghĩa là bạn không cần hạ nhiệt độ xuống quá thấp. Đây Bí Quyết Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách Điện.
  Thêm vào đó, quạt cũng Sử dụng Năng Lượng ít hơn Máy lạnh nên kết hợp cả 2 thiết bị gia dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm Điện Hiệu Quả.
  Trên đây vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức
  đã sẻ chia với bạn 10 Cách giúp tiết kiệm Năng Lượng khi Sử dụng Máy lạnh. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

  Nhân dịp Xuân về Kỹ Thuật Điện Lạnh HT cũng chúc quý khách có một năm mới An Khang - Thịnh Vượng. Nếu cần dịch vụ vệ sinh máy lạnh hãy cứ gọi chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này

Thông Tin Doanh Nghiệp