1. Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng dẫn để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể Đăng ký để theo dõi và tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
  Dismiss Notice

Các đặc điểm khác biệt giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

Thảo luận trong 'Nội Thất - VL Xây Dựng - Thiết Kế' bắt đầu bởi sondavosa, 30/1/19.

 1. sondavosa

  sondavosa New Member

  Hà NộiID: 7455
  Sơn nước là giai đoạn hoàn thiện mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho căn nhà. Sơn nước cũng đóng công dụng quan trọng bảo vệ bề mặt tường và kết cấu công trình bền đẹp qua thời gian. Thế nhưng, giữa bề mặt nội thất và ngoại thất có sự khác nhau nhất định do vậy tính chất của loại sơn cũng không giống nhau. Vậy mỗi loại sơn có đặc điểm gì? Giờ hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây với sơn Davosa
  1. Đặc điểm của sơn trong nhà
  Vì dùng cho bề mặt tường bên trong nhà bởi thế sơn rất mịn, bóng và màu sắc bền đẹp theo thời gian. Công dụng phòng chống nấm mốc cũng như sự tác động trực tiếp của thời tiết rất thấp với sơn nội thất. Chúng được khuyến cáo ko nên dùng cho bề mặt tường ngoại thất bởi rất dễ xuất hiện tình trạng: màng sơn bị phấn hoá, bị rêu mốc cũng như bay màu nhanh chóng.
  Rất nhiều trường hợp, người dùng thấy sơn mịn đẹp do vậy tự ý sử dụng cho bề mặt ngoài của công trình. Chính việc này gây ra thiệt hại, lãng phí tiền bạc lúc phải sơn sửa về sau này. Đồng thời trong quá trình đó, khả năng bền kết cấu của tường cũng bị tác động.
  2. Đặc điểm của sơn ngoại thất:
  Ngoại thất của ngôi nhà là nơi tiếp xúc với nắng gió, sự biến đổi của thời tiết ngày qua ngày theo năm tháng. Do đó tính chất của sơn ngoại thất được trang bị các ưu điểm giúp thích nghi được sự biến đổi khắc nghiệt của khí hậu:
  • Tác dụng chống thấm nước cao, giúp bảo vệ nhà ở trước ảnh hưởng của nắng mưa. Tránh được hiện tượng bong tróc, ẩm mốc hay gặp lúc tường gặp nước.
  • Bề mặt sơn cũng chống nấm mốc, bảo vệ tường luôn sạch sẽ và rạng rỡ giống như mới.
  • Mưa nắng thay đổi thường xuyên cộng hưởng với nền nhiệt độ cao, các mảng tường rất dễ trở nên biến chất và bong tróc từng mảng. Sơn ngoài trời có khả năng cách nhiệt cũng như phòng ngừa tình trạng mất thẩm mỹ đó.
  Thế nhưng, sơn ngoài trời vẫn có sự hạn chế ở độ mịn cũng như bóng của nước sơn. Đó cũng là lý do mọi người ít ai dùng sơn ngoại thất để sơn các bức tường bên trong công trình. Chính những hợp chất giúp gia tăng khả năng thích nghi khí hậu đã khiến cho độ mịn của sơn giảm bớt đi.
  Nguồn: Sơn Davosa
   

Chia sẻ trang này

Thông Tin Doanh Nghiệp