1. Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng dẫn để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể Đăng ký để theo dõi và tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
  Dismiss Notice

Chủ tịch Kim Jong-un khiến ô tô 21 triệu: Dân Triều Tiên vẫn thờ ơ

Thảo luận trong 'ÔTô - Xe Máy - Xe Đạp Điện' bắt đầu bởi daybanglaixe01, 28/2/19.

 1. Hà NộiID: 7921
  Dưới thời chủ toạ Kim Jong-un, ngành ô tô Triều Tiên đã phát triển mạnh mẽ với giá siêu phải chăng chỉ 21 triệu cho đến 70 triệu đồng. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa dễ dàng sở hữu ô tô.

  Người dân được vô tư sắm bán xe

  Khác sở hữu những thông tin về một Triều Tiên khép kín cả ở trong lẫn ngoài, chị Vũ Nam Phương (thành viên Hội hữu hảo Việt Nam- Triều Tiên) cho biết đã siêu ấn tượng lúc lần đầu đến tổ quốc này vào năm 2013.

  Xem thêm: https://www.facebook.com/trungtamdaotaolaixett

  Đường phố tại thủ đô Bình Nhưỡng rộng và thoáng, nhưng cũng sở hữu lúc tắc đường. Xe cũ rất rẻ, cốt tử những lại xe Volvo và xe Nhật Bản do Triều Kiều có về từ phổ biến năm trước. Từ thời khắc chị bắt đầu khiến việc ở Triều Tiên, đã thấy người dân được tha hồ mua bán xe, miễn với tiền.

  Clip cảnh tắc đường với hàng dài ô tô xếp hàng ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Clip: Vũ Nam Phương)

  Một thời kì dài Triều Tiên phân biệt xe dân sự bằng biển số màu trắng, nhưng sau năm 2016 đã đổi sang biển màu xanh giống Trung Quốc. Biển đỏ là xe quân đội và biển vàng là xe nhà nước.

  Hiện nay, ko kể xe nội địa Sungri, Pyeonghwa, Seongyang, Neanara, thị trường ô tô Triền Tiên còn có sự góp mặt của thương lái Trung Quốc, đi cùng là các hãng xe BYD hay FAW.

  Ô tô ko nằm trong danh mục cấm vận phải sở hữu thể nhập từ bất cứ nước nào, nhưng ngân hàng Triều Tiên bị cấm tính sổ quốc tế là rào cản lớn nhất cho việc nhập xe.

  Thuế nhập ô tô đang vận dụng là 20%. Triều Tiên ko thiếu các chiếc Mercedes-Benz đời mới hay chiếc Audi thể thao, vốn là những loại xe sang của Đức cực kỳ được quan tâm ở sơn hà này. Đa số chúng được nhập qua đường Trung Quốc, phổ biến loại xe Châu Âu với tem chữ tiếng Trung vì là phiên bản bán ở đại lục.

  Triều Tiên ko đánh thuế lên người dùng phải ko có thuế tiêu thụ đặc biệt. Khi tìm xe mới, ngoài số tiền sắm xe khá phải chăng (giá riêng cho người Triều Tiên) chỉ từ một triệu KPW – won Triều Tiên (khoảng 21 triệu VND), các khoản còn lại để xe lăn bánh được chiếm khoảng 10 – 20% giá trị xe gồm tiền môi trường, xây dựng cầu đường, bảo hiểm, đăng ký biển số.

  Xem thêm: https://twitter.com/HocBang

  Chị Vũ Nam Phương không trực tiếp mua ô tô vì giá cho người nước ngoại trừ không thấp (từ 10.000 USD) nhưng đã cộng người bạn Triều Tiên đi mua xe cũ thì thấy thủ tục hơi đơn giản, chỉ cần giấy viết tay một mai Ủy ban quần chúng. # phường chứng thực.

  Luật Triều Tiên hiện đã cho tư nhân được buôn bán ô tô nhưng ngoại trừ những showroom của hãng nội địa nằm rải rác ở những đô thị chính, còn sở hữu đại lý xe của người Trung Quốc. Một số hãng xe taxi ở Triều Tiên dùng xe mới của Trung Quốc là điều không thi thoảng thấy.
   

Chia sẻ trang này

Thông Tin Doanh Nghiệp