1. Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng dẫn để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể Đăng ký để theo dõi và tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
  Dismiss Notice

Kim thu sét là gì? Phân loại kim thu sét

Thảo luận trong 'Nội Thất - VL Xây Dựng - Thiết Kế' bắt đầu bởi Hữu Việt, 18/4/19.

 1. Hữu Việt

  Hữu Việt New Member

  ID: 8771
  Kim thu sét là một khái niệm khá quen thuộc trong lĩnh vực chống sét ở Việt Nam hiện nay. Đây là một bộ phận quan trong không thể thiếu trong hệ thống chống sét, có nhiệm vụ là nơi tiếp nhận xung sét phát ra từ ngoài môi trường và truyền dòng sét tới các thiết bị tiếp địa. Bộ phận này giúp đảm bảo cho các công trình, các mục tiêu cần được bảo vệ khỏi các tác hại từ sét gây ra.

  Sản phẩm kim thu sét hiện nay có 2 loại đó là kim thu sét cổ điển và kim thu sét hiện đại. Kim thu sét cổ điển là những đầu thu được chế tác từ những thanh kim loại đã khá quen thuộc với chúng ta. Còn đối với kim thu sét hiện đại với công nghệ phát tia tiên đạo sớm chủ động dẫn dòng sét là công nghệ tiên tiến đã được ứng dụng thành công trong những năm trở lại đây.

  [​IMG]
  Vậy, đặc điểm của 2 loại kim thu sét là gì? Chúng ta hãy cùng với Nam Quốc Thịnh đi tìm hiểu nhé!

  Kim thu sét hiện đại

  Kim thu sét hiện đại hay còn được gọi là kim thu sét phát tia tiên đạo ESE có khả năng thu thập thông tin chủ động phát ra đường dẫn sét từ không trung. Quá trình này chỉ diễn ra trong vài µs trước khi sét đánh xuống tới mục tiêu cần bảo vệ nhưng đây chính là phương pháp bảo vệ công trình kiếm trúc một cách an toàn nhất có thể.

  Sản phẩm trước khi xuất xưởng được đem đi kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm, cục kiểm định khắt khe về chất lượng. Các dòng sản phẩm kim thu sét hiện đại có phạm vi bảo vệ rất lớn có thể lắp đặt duy nhất một đầu kim cho một công trình lớn hoặc một quần thể kiến trúc.

  Kim thu sét cổ điển

  [​IMG]
  Kim thu sét cổ điển thường là những thanh kim loại dài trên 70cm với đúng tiêu chuẩn, làm từ những chất liệu dẫn điện tốt như đồng, thép. Bán kính bảo vệ của kim nhỏ hơn nhiều so với kim hiện đại nên khi thi công sẽ tính toán lắp đặt cho những công trình quy vô nhỏ để tiết kiệm chi phí.

  Trên đây là thông tin về 2 dòng sản phẩm kim thu sét tiêu biểu của Nam Quốc Thịnh, được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Hy vọng qua bài viết này, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình những sản phẩm kim thu sét tốt nhất, phù hợp nhất với công trình.

  Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

  Website: namquocthinh.com

  Email: namquocthinh@gmail.com

   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Thông Tin Doanh Nghiệp