1. Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng dẫn để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể Đăng ký để theo dõi và tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
  Dismiss Notice

Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hoà Không Chạy

Thảo luận trong 'Thông tin Dịch vụ' bắt đầu bởi kythuatht, 17/4/19.

 1. kythuatht

  kythuatht New Member

  TP HCMID: 8737
  Người dùng dùng máy điều hoà (điều hoà) vẫn bị những vấn đề dàn nóng điều hoà ngưng hoạt động. Nhưng lại không nhận ra được trường hợp nào dàn nóng không hoạt động là do hư hỏng hay bình thường. Bài đăng dưới dây sẽ giúp Các bạn hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay.
  1. Máy điều hoà không hoạt động cục nóng là bình thường

  điều hoà hỏng cục nóng Tuy vậy máy vẫn bình thường, Nguyên do do người dùngg cài đặt chế độ điều khiển điều hoà không đúng làm ảnh hưởng dàn nóng không hoạt động.
  [​IMG]
  • máy lạnh đang chạy ở chế độ Fan (chế độ quạt)
  • máy lạnh chạy ở chế độ Dry (chế độ hút ẩm)
  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài trời
  • Rờ le ngắt điện trả cấp cho cục nóng khi nhiệt độ phòng đạt được nhiệt độ của remote đang đặt.
  4 trường hợp trên là Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay Tuy vậy không phải do trục trặc hư không hoạt động. Quý khách chỉ cần kiểm tra vấn đề máy và điều chỉnh lại remote thì máy điều hoà sẽ hoạt động bình thường mà không cần thợ sửa chữa hay dịch vụ vệ sinh máy điều hoà.
  [​IMG]
  Hơn nữa, với 1 số dòng máy mới có thêm chức năng tiết kiệm điện thì khi đạt được nhiệt độ nhất định rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt máy điều hoà để tiết kiệm điện.
  Trong lúc điều hoà ở trạng thái nghĩ thì dàn nóng đương nhiên sẽ ngưng hoạt động đến khi nhiệt độ phòng tăng lên thì điều hoà hoạt động lại.
  Những dấu hiệu trên là máy lạnh đang chạy rất bình thường nên Quý khách cứ yên tâm mà dùng.

  2. Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hoà Không Chạy do hư hỏng
  điều hoà hỏng dàn nóng có thể là do hư hỏng xảy ra ở cục lạnh, đường dây kết nối từ dàn nóng, hư hỏng dàn nóng….
  Với trường hợp nếu điều hoà hoạt động, cục nóng lúc hoạt động lúc không Tuy vậy nhiệt độ phòng không hề lạnh thì đây mới là tình trạng nghiêm trọng. Lúc đó có thể điều hoà đã gặp phải tình trạng hư hỏng bên trong. Một số Nguồn gốc Các bạn có thể tham khảo:

  [​IMG]
  Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay do dàn lạnh bị không hoạt động.
  • cục nóng ngưng hoạt động do hỏng dây kết nối từ dàn lạnh đến dàn nóng.
  • Với máy điều hoà thường không phải inverter thì đường dây kết nối từ dàn nóng đến dàn lạnh thường là 2 dây. Nhưng, các máy có công suất 2hp trở lên đối với các hiệu Toshiba, Daikin, Sanyo thì được dùng là 3 dây.
  Phương pháp khắc phục: sử dụng đồng hồ đo điện kiểm tra mạch có bị ngắt. Kiểm tra mọi đường dây xem có đứt không. Nếu có thì hãy nối lại.
  • Hư rờ le cấp điện trả cục nóng: Sau khi khởi động, Quý khách đợi một khoảng thời gian không quá 3 phút 20 giây relay sẽ cấp điện cho cục nóng. Nhưng trường hợp rờ le bị hỏng thì điện không được cấp dẫn đến
  Nếu 1 đoạn dây nào trong mạch bị đơ hoặc đứt sẽ khiến điều khiển bị không hoạt động. Việc này sẽ khiến quạt của dàn lạnh không thể chạy do không thể thiết lập chế độ hoạt động bởi đồ điều khiển.
  Cách khắc phục: Kiểm tra bộ điều khiển, đồ điều khiển còn chạy tốt không? Có đoạn nào bị đứt hay cháy không? Các mạch trong có thông không? Giải quyết vấn đề ngay nếu phát hiện lỗi.

  [​IMG]
  • Khởi động từ / Rờ le trung gian bị hỏng: Kiểm tra tiếp điện, coli có đoạn nào đứt không? Nếu dây bị hoen gỉ hoặc xuống cấp thì cũng nên thay cuộn mới.
  Trong thời gian gần đây các kỹ thuật viên của dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 3 nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh Nguyen Nhan Cuc Nong Dieu Hoa Khong Chay. Bài đăng sẽ giúp Các bạn hiểu được 1 số Nguyên nhân phổ biến. Tuy vậy tốt nhất Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi khi có tình trạng, các kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà kiểm tra và giải quyết vấn đề các sự cố cho Quý khách.
   

Chia sẻ trang này

Thông Tin Doanh Nghiệp