1. Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng dẫn để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể Đăng ký để theo dõi và tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
  Dismiss Notice

Từ quyết định ngược dòng đông đảo tới 100.000km đồng hành

Thảo luận trong 'ÔTô - Xe Máy - Xe Đạp Điện' bắt đầu bởi daybanglaixe01, 16/1/19.

 1. Hà NộiID: 7314
  Nissan Navara là loại tên hoàn toàn không nổi bật trong phân khúc bán chuyên chở đang bị Ford Ranger cai trị tại Việt Nam. Tuy nhiên, ví như mạnh dạn đi ngược lại số đông, biết đâu bạn lại sắm được đúng cái xe yêu thích mang nhu cầu của mình 1 phương pháp chính xác như nhân vật dưới đây.

  Câu chuyện của Cao Thanh Bình, sinh năm 1990. Anh hiện là 1 dược sỹ trẻ đang học tập và công việc tại Hà Nội đổi bằng lái xe quốc tế. Quyết định tậu Nissan Navara của anh gặp ko ít tranh biện nhưng cuối cùng, anh và dòng bán chuyên chở "không phải Ranger" đã đồng hành được đến hơn 100.000km.

  Đây không phải là cái xe thứ nhất trong gia đình tôi. Thế nên, quyết định lựa chọn xe sẽ tìm đến 1 nhu cầu chính xác, chứ không bắt buộc một cái xe dùng cho cho nhiều mục tiêu chung. Vì công việc marketing buộc phải khía cạnh chuyên chở, cũng như thị hiếu trèo đèo lội suối, lựa mua của tôi là 1 chiếc xe bán tải.

  Trong nhà sở hữu cậu tôi là người đang chạy 1 mẫu Mazda BT-50U, phải tôi nhận được siêu đa dạng lời khuyên về chiếc xe này. Cá nhân tôi trước đó nghĩ giống có rộng rãi người, rằng Ford Ranger sẽ là sự lựa tậu đầu tiên. Nhưng vì sao Nissan Navara lại là sự lựa tìm cuối cùng, thì câu chuyện cũng sở hữu kha khá nguyên do.

  Tôi ko sắm Triton đơn giản vì thẩm mỹ của mỗi người, Mazda BT-50U bị mẫu vì tại thời khắc đó, xe đã ra mắt tới hơn 4 năm và và sắp chấm dứt vòng đời sản phẩm. Nissan Navara VL và Ford Ranger Wildtrak là 2 đối thủ của "vòng chung kết". Cuối cùng, Nissan Navara cho tôi thấy được 3 ưu thế to và khiến cho tôi dòng bỏ Ford Ranger Wildtrak ra khỏi tầm ngắm.

  Tính toán một chút, Nissan Navara VL được vật dụng động cơ 2.5L có sức mạnh 188 mã lực, Ford Ranger Wildtrak trang bị động cơ 3.2 có sức mạnh nhỉnh hơn là 200 mã lực. Như vậy, trường hợp tính tỷ lệ công suất/dung tích xy lanh, Nissan Navara mang 1 động cơ hiệu quả hơn.

  Tiếp theo, Nissan Navara mang được 1 sự dị biệt nhỏ về ngoại hình sở hữu mọi những mẫu bán chuyển vận đối thủ. Đó chính là nhíp xe được đặt bên dưới cầu, điều này khiến cho trung tâm của xe vươn lên là rẻ hơn. Với tài xế, trọng tâm tốt sẽ giúp cải cảm tình giác lái ở tốc độ cao. Ngoài ra, người ngồi sau cũng sẽ ko bị nghiêng quá đa dạng trong cua, bớt được mệt mỏi. Mình không trơ tráo trong những chuyến đi dài, buộc phải bắt buộc tìm được 1 chiếc xe thích hợp nhất cho cả người cầm lái và hành khách.

  Lý do cuối cùng ko thiên quá nhiều về công nghệ mà với tính cá nhân. Ford Ranger Wildtrak với khoang nội thất màu tối và cho mình cảm giác với gì ấy khá chặt chội. Mình thích sự thoáng đạt mà khoang nội thất của Nissan Navara với được mang gam màu sáng.

  Vậy là chốt, quyết định mua Nissan Navara mang những ưu điểm thấy rõ. Lấy xe và ra biển hết tổng cộng 840 triệu đồng, tiện tặn được khoảng 100 triệu so sở hữu Ranger Wildtrak.

  Nhận xe, tôi náo nức chờ đợi sự bộc lộ của Nissan Navara. Chuỗi thử thách trước tiên đến từ những chuyến công tác xa Hà Nội mỗi tuần. Nissan Navara được thử sức khi có trên mình khối lượng hàng 600 kg mỗi chuyến và đổ đèo sở hữu quãng đường dài hơn 70 km. Tần suất chở hàng như vậy với khi lên đến 3 lần mỗi tuần đổi bằng lái xe.

  Navara mang trọng lượng khoảng 2,1 tấn, cộng thêm 600 kg hàng và 2 người ngồi trên xe. Lái 2,8 tấn và đổ đèo sở hữu véc tơ vận tốc tức thời khá nghe chừng nặng nhọc nhưng thực ra theo tôi thấy là nhàn. Dù chuyên chở nặng nhưng máy ko hề bị ì. Nếu ko cần mùa marketing cao điểm và lượng hàng tôi cần chở là nhẹ hơn, thì sắp như ko mang sự khác biệt nhiều. Trong tâm rẻ đem lại cảm giác linh lợi trong cua mà tôi sở hữu kể tới ở phía trên đôi lúc làm cho người lái chẳng chú ý rằng ở phía sau đang là vài kiện hàng sở hữu khối lượng cả trăm km.
   

Chia sẻ trang này

Thông Tin Doanh Nghiệp