1. Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng dẫn để biết cách dùng diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể Đăng ký để theo dõi và tham gia thảo luận cùng chúng tôi.
  Dismiss Notice

Yêu cầu sự minh bạch trong buôn bán thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'Thông tin Bất động sản' bắt đầu bởi ttvieclam921c, 15/5/19.

 1. ttvieclam921c

  ttvieclam921c New Member

  Thừa Thiên HuếID: 9271
  Thực phẩm sạch là 1 thị trường cực kỳ hấp dẫn, đa dạng tiềm năng lớn mạnh đối với các người cung ứng, buôn bán. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người chế tạo nhu yếu sự liên kết, đặc trưng là minh bạch thông tin rất nhiều mặt để người sử dụng tin tưởng lựa sắm sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, các đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường rất gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, sở hữu dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1.000 tấn thịt, 600 tấn cá, ba.200 tấn rau các cái, nhưng trong danh sách những cửa hàng chế tạo sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố mới đây, mới chỉ với bảy địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: với 40/120 loại rau đựng chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 mẫu thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người tiêu dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở chế tạo và marketing thuốc fake. Hơn 2.500/11.000 cơ sở cung ứng và kinh doanh vi phạm quy trình chuẩn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan đa dạng đến yếu tố môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế tới là hút thuốc lá chiếm 30%, khía cạnh di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về tư.100 dòng thuốc trừ sâu, trong đấy với một.634 hoạt chất khác nhau. Trong khi Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ tiêu dùng mang 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đó tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đó vào đâu? một lượng to vào rau và sau ấy vào người ko ít”.

  Trước những cơ hội và thách thức ấy, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, nên khiến cho như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch 1 cách hiệu quả, công ty với chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối mang người dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là phải của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân Việt Nam chúng ta. vì thế việc kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và nhu yếu nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN phát triển thực phẩm sạch, các cơ quan chức năng cũng nên cần thay đổi 4 duy. Bộ NN&PTNT yêu cầu thay đổi 4 duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, có ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tạo ra các vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp chế tạo lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp buộc phải tập trung vào quỹ đất và đưa khoa học khoa học vào trong nông nghiệp. Người nông dân với thể cho thuê đất, đẩy mạnh sản xuất hiệu quả có chu trình khép kín. bên cạnh ấy, cần cung cấp lợi ích giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển kể.

  Theo trang bị trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng bây giờ để đưa thực phẩm sạch tới sở hữu người dân là nâng cao tính kết nối các sản phẩm an toàn sở hữu xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người dùng, kết nối các sản phẩm từ các DN làm ăn chân chính tới mang người mua.

  "Chúng ta có nhiều mô hình khiến hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính bởi vậy, thực phẩm an toàn tới có người tiêu dùng còn chưa đa dạng. Điều này nên khắc phục trong thời gian tới. Chúng ta cũng bắt buộc tăng cường biểu dương những cơ sở chế tạo thực phẩm sạch, tốt; phê phán các cơ sở chế tạo thực phẩm bẩn”- đồ vật trưởng Vũ Văn 8 nhấn mạnh./.

  Theo: Thời Báo Kinh Tế
   

Chia sẻ trang này

Thông Tin Doanh Nghiệp